Hiển thị kết quả duy nhất

Sập Thờ

(RemPhongTho.Vn) Hiện đang cung cấp các loại sập thờ gỗ gụ, mít, hương chuẩn 100% không pha tạp không giác. Những mẫu sập thờ đẹp được những người thợ lâu năm nhiều kinh nghiệm chạm trổ công phu, thợ phun tay nghề cao, bảo đảm các thớ gỗ còn y nguyên như khi làm mộc.

Kích thước sập thờ theo phong thủy

Kích thước sập thờ được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, là các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ. Kích thước sập thờ phổ biến hiện nay.

Đối với các phòng thờ tư gia dùng sập thờ tam cấp
+ Cấp 1: Dài 2m17 rộng 61cm cao 1m17 (Rộng tổng thể: 1m47, cao tổng thể 1m47)
+ Cấp 2:Dài 2m17 rộng 43cm cao 1m27
+ Cấp 3: Dài 2m17 rộng 43cm cao 1m47
Với các gian thờ dùng sập thờ nhị cấp
+ Cấp 1: Dài 2m17 (hoặc dài 1m97) rộng 81cm cao 1m17 hoặc cao 1m27
+ Cấp 2: Dài 2m17 (hoặc dài 1m97) rộng 46cm cao 1m27 hoặc cao 1m47
Kích thước sập thờ thông thường
Dài 1m97 (2m17) rộng 87cm (1m07) cao 1m27
Sập thờ thường đi kèm 1 bàn cúng cơm. Bàn này có kích thước: dài 1m07 rộng 67cm cao 47cm

Loại gỗ dùng làm sập thờ

1. Sập thờ gỗ mít: Sập thờ gỗ mít là loại khá phổ biến hiện nay. Về hình thức thì gỗ mít là một loại gỗ đẹp, có độ bền cao và giá thành phải chăng. Về đặc điểm, gỗ mít là loại gỗ nhẹ, dễ chạm khắc, đặc biệt ít cong vênh, không bị mối mọt. Đặc trưng của gỗ mít là có màu vàng khá sang, tựa như sắc vàng của nhà Phật, gỗ mít khi dùng lâu lại ngả sang màu sẫm đỏ. Gỗ có mùi thơm nhẹ tựa như mùi trầm nên sử dụng gỗ mít làm sập thờ vừa đẹp lại có ý nghĩa tốt theo phong thủy. Ngoài ra, gỗ mít có tính mềm dẻo, cấu trúc ổn định. Khi làm sập thờ quét thêm một lớp vecni sáng bóng sẽ rất đẹp. Sập thờ gỗ mít thường được làm từ tấm gỗ khô nguyên tấm mà không phải ghép tấm nên rất bền, hạn chế được mối mọt.

2. Sập thờ gỗ hương: Gỗ hương là một loại gỗ quý, bền chắc, và rất nặng nên sập thờ gỗ hương có giá thành khá cao. Người ta ưa chuộng gỗ hương bởi chất gỗ đẹp, vân gỗ vừa mỏng vừa mịn, gỗ có chứa tinh dầu nên hạn chế khả năng bị mối mọt. Gỗ hương có mùi thơm nhẹ nhàng rất thích hợp để làm đồ thờ như sập thờ, tủ thờ, bàn thờ đứng.

3. Sập thờ gỗ gụ: Gỗ gụ cũng được xem là một trong những loại gỗ quý nên sập thờ gỗ gụ có giá thành cao, đổi lại tính thẩm mĩ tốt. Gỗ gụ có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, khi để lâu sẽ chuyển sang nâu thẫm. Gỗ gụ có thớ thẳng, mịn đẹp, vân gỗ như dáng hoa. Gỗ gụ để mộc cũng đẹp, khi đánh vecni sẽ cho màu nâu đậm hoặc nâu đỏ rất bắt mắt. Sập thờ làm từ gỗ gụ càng để lâu sản phẩm lên màu càng đẹp.

Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Hỗ trợ tư vấn 24/7