Phong thủy bàn thờ thần tài giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn

Phong thủy bàn thờ thần tài giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn

Có nên bày tỏi lên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Rèm phòng thờ: Thói quen của rất nhiều gia đình thường chưng tỏi lên bàn thờ Thần Tài, tổ tiên, nhằm ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian từ ông bà ta để lại, tốt nhất là gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc thậm chí cho cả bó tỏi cũng được. Như vậy việc đặt tỏi lên bàn thờ thần tài hay gia tiên là cần thiết và rất hợp về mặt phong thủy

Ngoài ra, các bạn cũng nên đặt thêm một Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ ở bên trái, nhớ ra sáng quay cóc ra, tối quay mặt cóc vào để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

Phong thuy tren ban tho giup gia chu lam dau trung do, tien dem moi tay khong het

Cách đặt và ý nghĩa thực của 3 hũ muối gạo nước trên bàn thờ

Trong mỗi gia đình khi lập bàn thờ thần tài, tổ tiên đều đặt 3 hũ muối gạo nước thường được gọi chung là 3 hũ chóe trong thờ cúng.

Hình ảnh 3 hũ muối gạo nước tượng trưng cho sự ấm no đầy đủ cùng tấm lòng thành mà người thờ muốn gửi đến chủ nhân được nhận (đó có thể là Thần Phật đối với bàn thờ Phật trong nhà, đó có thể là ông bà, anh chị, cô dù chú bác những người đã khuất đối với bàn thờ gia tiên trong nhà).

Ba hũ muối gạo nước tượng trưng cho 3 loại thực phẩm không thể thiếu đi trong cuộc sống của con người. Nếu như gạo là nguồn lương thực chính nuôi sống chúng ta mỗi ngày.

Phong thuy tren ban tho giup gia chu lam dau trung do, tien dem moi tay khong het-Hinh-2

Chính vì vậy, gạo chính là một biểu tượng của sự no đủ. Muối là một loại gia vị ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của con người. Đồng thời, muối cũng thể hiện cho sự mặn mà son sắc trong tình nghĩa vợ chồng theo câu nói “Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau”

Bát nhang nên được dán keo cố định

Một trong những cách giúp bạn làm ăn phát tài là nên đặt bát hương giữa bàn thờ. Và sau khi đã chọn được vị trí tốt bạn nên cố định bát hương ở vị trí đó không nên xê dịch. Bạn có thể cố định bát hương bằng keo 502 khá là hiệu quả

Ngoài ra, trong mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến bàn thờ không có linh khí, mất tài lộc.

Trên đây là toàn bộ những việc bạn cần làm khi lập bàn thờ thần tài hoặc gia tiên, điều đó sẽ giúp gia chủ hương vượng và mạnh khẻo cả năm.

Vách ngăn phòng thờ

0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ tư vấn 24/7